Thép cán nóng và thép cán nguội, quy trình sản xuất cơ bản

Thép cán nóng và thép cán nguội, quy trình sản xuất cơ bản

Thép là một nguyên vật liệu vô cùng quan trọng trong đời sống của chúng ta. Trên thị trường có nhiều loại thép, ví dụ như: thép tấm, thép tròn, thép hình hộp, thép ống, thép cuộn,… Những loại thép này đều đã khá quen thuộc với con người. Tuy nhiên, khái niệm thép cán nóng và thép cán nguội lại không như thế. Vậy thép cán nóng, thép cán nguội là gì. Và chúng có điểm gì giống và khác nhau? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý độc giả những thông tin mà bạn còn đang thắc mắc.

Quy trình sản xuất cơ bản của thép cán nóng và thép cán nguội

Thép cán nóng hay thép cán nguội là một giai đoạn trong quá trình gia công và sản xuất thép. Quy trình sản xuất thép cơ bản gồm có 4 giai đoạn. Chuẩn bị nguyên vật liệu, nấu chảy, cán, ủ – tẩy gỉ. Tùy theo mục đích sản xuất mà ở giai đoạn cán. Người sản xuất sẽ tieenns hành đưa nguyên vật liệu vào khâu cán nóng hay cán nguội. Với những cách sản xuất khác nhau thì sẽ đem đến cho chúng ta những sản phẩm có hình dạng và lý tính khác nhau.

Thép cán nóng là gì? Thép cán nguội là gì?

Ở giai đoạn thép cán nóng, thép được cán ở nhiệt độ 1000 độ C để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Giai đoạn này bản chất chính là dùng nhiệt độ cao để làm biến đổi vật chất, hình dạng của kim loại, tạo hình và đưa thép về hình dạng như mong muốn. Những sản phẩm được sản xuất qua quá trình thép cán nóng thường có màu xanh đen, độ bóng bẩy và tính thẩm mỹ không cao.

Thép cán nguội là quá trình thực hiện sau giai đoạn thép cán nóng. Phôi thép cuộn cán nóng giảm độ dày và đưa nhiệt độ đến một mức phù hợp để tạo ra thép cán nguội. Người sản xuất thường dùng dung dịch làm mát trong suốt quá trình tạo ra thép cán nguội để đảm bảo nhiệt độ có thể giảm đều và duy trì kết cấu thép bên trong không bị biến đổi. Sản phẩm sản xuất qua quá trình thép cán nguội cứng cáp hơn so với sản phẩm sản xuất qua quá trình thép cán nóng.

Ứng dụng của thép cán nóng và thép cán nguội

– Thép cán nóng thường được sử dụng trong các ngành: công nghiệp đường ray, sản xuất tôn lợp, ô tô,… Ngoài ra còn là nguyên liệu sản xuất ra thép ống hàn, thép ống đúc, thép cuộn cán nguội.

– Thép cán nguội thường được sử dụng để làm ra các sản phẩm như thép tấm, thép cuộn, thép tấm phẳng mỏng,…
Sự khác nhau giữa thép cán nóng và thép cán nguội

– Về dung sai

+ Thép cán nóng : Do quá trình sản xuất, nhiệt độ đang nóng tự nguội đi nên thép tự biến dạng và không thể kiểm soát được, cho nên dung sai lớn hơn.
+ Thép cán nguội : Do nhiệt độ suốt quá trình giảm và có sự kiểm soát chặt chẽ cũng như tác động của dung dịch làm mát nên dung sai nhỏ hơn.

– Về độ chính xác

+ Thép cán nóng : Không cao bằng thép cuộn cán nguội
+ Thép cán nguội : Do trải qua quá trình làm nguội nên kích thước thành phẩm chính xác hơn.

– Về giá thành
+ Thép cán nóng : Thành phẩm có mức phí cao hơn
+ Thép cán nguội : Thành phẩm có mức phí thấp hơn. Tuy nhiên, thép cuộn cán nguội lại vượt trội hơn về độ bền, bề mặt, ít sai số, đẹp, dễ uốn và ít gặp phải đứt gãy trong quá trình gia công.

– Về độ dày thông thường

+ Thép cán nóng : 0.9mm trở lên
+ Thép cán nguội : Từ 0.15mm trở lên

– Về bề mặt

+ Thép cán nóng : Bề mặt thô, màu xanh xám (phôi)
+ Thép cán nguội : Bề mặt mịn màng, màu xám (tôn, thép lá)

– Về mép biên
+ Thép cán nóng : Hai biên cuộn thường bo tròn, xù xì, biến màu rỉ sét khi để lâu.
+ Thép cán nguội : Thường được xén biên thẳng và sắc mép

– Về bảo quản

+ Thép cán nóng : Có thể để thép cuộn cán nóng ngoài trời một thời gian dài. Không cần bao bì bảo quản.
+ Thép cán nguội : Hàng cán nguội thường có bao bì và để trong nhà.Rất nhanh rỉ sét bề mặt không sử dụng được

Hy vọng những thông tin trên đã giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về thép chán nóng và thép cán nguội. Cảm ơn vì đã đọc!

Bình luận