Tẩy rỉ sét trên kim loại, cách tẩy rỉ sét trên kim loại hiệu quả

Tẩy rỉ sét trên kim loại, cách tẩy rỉ sét trên kim loại hiệu quả

Kim loại được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong đời sống của chúng ta. Không chỉ giữa 1 vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp, kim loại còn được sử dụng để sản xuất rất nhiều đồ dân dụng sử dụng trong gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, những vật dụng bằng kim loại rất dễ bị rỉ sét do tiếp xúc với môi trường và những ảnh hưởng từ bên ngoài. Vậy phải làm thế nào để có thể tẩy rửa những vết rỉ sét này và giúp đồ vật trở nên đẹp sạch như mới, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên tẩy rửa những vết rỉ sét trên kim loại?

Những vết rỉ sét trên kim loại không chỉ gây mất thẩm mỹ. Mà còn làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của vật dụng. Thậm chí, nếu để lâu ngày không tẩy rửa thì có thể khiến vật dụng đó bị phá hỏng hoàn toàn. Chính vì vậy, việc tẩy rửa vết rỉ sét là vô cùng cần thiết.
Ngày nay, người ta thường tẩy rửa rỉ sét trên kim loại bằng 2 cách. Sử dụng những nguyên liệu có sẵn và sử dụng hóa chất.

Thông thường, cách tẩy rỉ sét bằng những vật dụng có sẵn chỉ áp dụng được cho những vật dụng có kích thước nhỏ. Như đinh, ốc vít, bu lông, dao, nồi,… Còn đối với những vật có kích thước lớn. Người ta chọn cách tẩy rỉ sét trên kim loại bằng hóa chất.

Những cách tẩy rửa rỉ sét bằng vật liệu có sẵn

– Sử dụng giấm trắng: Giấm là một công cụ tẩy rửa rỉ sét vô cùng hiệu quả. Trong giấm có hàm lượng axit cao và có khả năng phản ứng với rỉ sét đang bám dính trên bề mặt kim loại. Chỉ cần ngâm đồ vật cần tẩy rửa trong giấm. Đợi vài giờ sau đó vớt ra rồi dùng khăn mềm lau sạch là bạn đã có cho mình vật liệu bằng kim loại sạch mới như ban đầu rồi.

– Sử dụng chanh và muối: Hàm lượng axit trong chanh và muối sẽ giúp bạn loại bỏ rỉ sét một cách dễ dàng. Trước tiên, bạn cần rắc đều muối lên bề mặt cần tẩy rửa. Sau đó vắt chanh vào. Đợi trong khoảng 2 giờ cho chanh và muối ngấm. Bạn dùng khăn mềm lau sạch bề mặt kim loại là xong. Nếu trên bề mặt kim loại vẫn còn vết rỉ sét. Bạn có thể sử dụng vỏ chanh đề chà lên trên bề mặt, loại bỏ những vết rỉ sét cuối cùng mà không phải lo về việc bề mặt vật dụng bị trầy xước.

– Sử dụng khoai tây kết hợp với nước rửa bát: Cắt khoai tây thành từng lát mỏng và ngâm trong nước rửa bát. Sau đó, dùng khoai tây đã ngâm để lần bề mặt kim loại trong vòng vài giờ. Sau khi đã ngấm thì dùng miếng khoai tây chà lên bề mặt. Cuối cùng dùng khăn mềm lau sạch.

 

Cách tẩy rửa rỉ sét bằng hóa chất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những loại hóa chất tẩy rửa rỉ sét khác nhau. Và trong số đó Nabakem FC-1 là chất tẩy rửa được ưu chuộng sử dụng nhất.
Với thiết kế bình xịt, sản phẩm cho phép bạn dễ dàng loại bỏ được những vết rỉ sét bám trên bề mặt kim loại. Hóa chất tẩy rửa Nabakem FC-1 là loại trung tính, không tạo bọt, không mùi. Gần gũi với thiên nhiên và an toàn cho người sử dụng.

Cách sử dụng:

– Bước 1: vệ sinh bề mặt sản phẩm trước khi tẩy rửa.
– Bước 2: lắc kỹ bình xịt sau đó xịt hóa chất phủ đều lên bề mặt sản phẩm và đợi trong vòng 30 đến 40 phút.
– Bước 3: dùng nước rửa sạch lại vật dụng và dùng khăn mềm lau khô.

Nên mua hóa chất tẩy rỉ sét Nabakem FC-1 ở đâu?

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua những loại hóa chất tẩy rửa rỉ sét trên bề mặt kim loại. Thì hãy đến với công ty của chúng tôi. Công ty của chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng an toàn và chính hãng. Xin cảm ơn!

 

Bình luận